Mở ngành học mới Sư phạm Công nghệ

Đăng lúc: Thứ năm - 19/04/2018 19:57 - Người đăng bài viết: admin
(Dân trí) Đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới và thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ GD&ĐT vừa cho phép trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 mở ngành học mới Sư phạm Công nghệ từ năm 2018.

Khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới giáo viên Công nghệ sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao.

PGS.TS Phùng Gia Thế, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho biết, cùng với Toán và Tin học, môn Công nghệ góp phần thúc đẩy giáo dục STEM ở phổ thông - xu hướng giáo dục được coi trọng tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì môn Công nghệ ở trường phổ thông lại càng đóng vai trò quan trọng.

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Công nghệ là môn học bắt buộc ở giai đoạn giáo dục cơ bản. Trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp, môn Công nghệ là môn học dành cho các học sinh có xu hướng lựa chọn ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ.

Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đội ngũ giáo viên cho môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung ngành đào tạo Sư phạm công nghệ vào Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học.

Được sự đồng ý của Bộ GD ĐT, từ năm 2018, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tuyển sinh đào tạo ngành Sư phạm công nghệ nhằm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội với 60 chỉ tiêu với các tổ hợp xét tuyển: A01: Toán, VẬT LÍ, Tiếng Anh; A02: Toán, VẬT LÍ, Sinh học; D08: Toán, SINH HỌC, Tiếng Anh; D90: Toán, KHOA HỌC TỰ NHIÊN, Tiếng Anh.

Theo ông Thế, sinh viên học ngành sư phạm Công nghệ, sinh viên tốt nghiệp ngoài việc giảng dạy bộ môn Công nghệ ở trường phổ thông, mà còn có khả năng đảm nhiệm các công việc tương tự ở các trường đào tạo nghề, trung cấp, cao đẳng nghề.

Hồng Hạnh

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh