Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 663
  • Tháng hiện tại: 10742
  • Tổng lượt truy cập: 421602

ĐH Quốc gia TPHCM chỉ tổ chức một đợt thi Đánh giá năng lực năm 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2020 07:08 - Người đăng bài viết: admin
(theo Dân trí) Ngày 15/5, Ban giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đã đồng ý điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2020 thành một đợt thay cho hai đợt như kế hoạch công bố trước đó.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM, với phương án đã điều chỉnh thì ĐH Quốc gia TPHCM chỉ tổ chức 1 đợt thi ĐGNL tại 5 địa phương gồm: TPHCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng. Ngày thi chính thức sẽ được ĐH Quốc gia TPHCM công bố khi Bộ GD ĐT ban hành kế hoạch thi tốt nghiệp THPT chính thức.

ĐH Quốc gia TPHCM chỉ tổ chức một đợt thi Đánh giá năng lực năm 2020 - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM trong năm 2019.

“Việc điều chỉnh này nhằm bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đồng thời, ĐH Quốc gia TPHCM mong muốn thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Ngày thi ĐGNL được dự kiến tổ chức vào giữa tháng 8, tức sau ngày thi THPT khoảng 1 tuần”, ông Chính cho biết.

Như vậy, thay vì tổ chức làm hai đợt như các năm trước, do bối cảnh năm nay kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM gom lại chỉ còn một đợt (trước đó dự kiến thi vào tháng 6 và tháng 8 - PV).

Toàn bộ kỳ thi ĐGNL chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi, điểm thi cũng như tài liệu hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi tại địa chỉ website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Cũng theo TS Nguyễn Quốc Chính, đến thời điểm này có hơn 58.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL năm nay. So với giai đoạn đầu, số thí sinh đăng ký tăng chậm do các em vẫn đang nghe ngóng những thông tin điều chỉnh cuối cùng của kỳ thi này. Ông Chính cho biết, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi cho đến hết ngày 15/6.

Kỳ thi đánh giá năng lực được ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức lần đầu năm 2018, là một trong những phương thức xét tuyển vào các trường thành viên. Bài thi được xây dựng theo cách tiếp cận đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Thí sinh thực hiện 120 câu trắc nghiệm trong 150 phút, thang điểm 1.200.

Hiện tại, có hơn 60 trường ĐH và CĐ đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển thí sinh trong năm 2020 bên cạnh những phương thức xét tuyển khác.

Lê Phương

 
 
Tác giả bài viết: Lê Phương
Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Giới thiệu

LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG Giai đoạn : 1993 – 2015            Trường THPT Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi được thành lập vào ngày 13/9/1993 theo quyết định số 1331/QĐ – UB ngày 13/9/1993. Lúc mới thành lập trường có tên gọi: Trường PTTH cấp 2- 3 Ba Tơ. Sau 8...